Cẩm nang vận chuyển

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhiều khách hàng sẽ lo lắng các vật dụng như tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo, két sắt, đồ nội thất,…là những đồ vật khá nặng và không thể nào khiêng dễ dàng. Để việc di chuyển vật nặng không còn là nổi ám ảnh, hãy cùng Vận chuyển Kiến Vàng xem qua bài viết này nhé !
 
Cách di chuyển vật nặng đúng cách
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, Vận chuyển Kiến Vàng sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo khi di chuyển các đồ vật nặng khi chuyển nhà.


Mẹo di chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà
Tủ lạnh là đồ vật có kích thước khá lớn, cần từ 2 – 3 người mới có thể nâng lên. việc không hiểu rõ cách di chuyển vật nặng như tủ lạnh có thể gây ra các hậu quả như: móp méo, gãy ống đồng, lệch cửa,…Do đó để tránh các vấn đề này bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Lấy toàn bộ mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài Cách làm này là để giảm trọng lượng tối đa của tủ lạnh, đồng thời giúp tránh làm rơi thực phẩm và các đồ vật khác ra ngoài trong khi di chuyển.
Bước 2: Rút nguồn và rã đông tủ lạnh khoản 1 ngày trước khi chuyển nhà Trước khi di chuyển tủ lạnh bạn cần phải ngắt nguồn, giúp rã đông tuyết bám trong ngăn đông. Và cần rã đông trong 24h trước khi chuyển nhà, điều này cũng giúp giảm 1 phần nhỏ trọng lượng tủ lạnh.
Bước 3: Tháo rời toàn bộ khay kệ trong tủ lạnh ra ngoài Việc tháo/lắp các khay kệ cũng khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện nó một cách dàng, việc tháo rời nhằm giúp tránh tình trạng va đập bên trong và còn giúp giảm 1 phần trọng lượng tủ lạnh.
Bước 4: Dùng xốp chống sốc hoặc giấy carton và màng PE bảo vệ tủ lạnh Dùng xốp chống sốc hoặc bìa carton dày để bọc các góc của tủ lạnh để phòng tránh trường hợp bị va đập vào góc. Dùng PE (giống loại màng co quấn hành lý ở sân bay) quấn phủ phần thân và đỉnh tủ lạnh để tránh trầy xước, đồng thời cố định các cửa của tủ lạnh.
Bước 5: Di dời tủ lạnh lên phương tiện chuyên chở Dùng sẽ nâng di chuyển thật nhẹ nhàng, chuyển lên xe và cố định chặt trên phương tiện di chuyển.

Cách di chuyển két sắtCách di chuyển két sắt Két sắt là vật rất nặng mặc dù chúng có kích thước nhỏ, để di chuyển được thì không dễ dàng.
3 cách để di chuyển két sắt mà bạn có thể tham khảo
Cách 1: Nếu không có người hỗ trợ khiêng nguyên khối két sắt, bạn cần tháo rời chúng, bao bọc cẩn thận và di chuyển từng bộ phận và dùng xe chuyên dụng để chuyển đi.
Cách 2: Bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín để giúp bạn vận chuyển két sắt này đến nơi bạn muốn
Cách 3: Bạn có thể đặt chúng trên 1 chiếc xe đẩy hoặc 1 tấm thảm để kéo chúng đi.

Mẹo di chuyển máy giặtMáy giặt tuy có kích thước nhỏ sấp xỉ gần giống két sắt, trọng lượng lại nhẹ hơn nhiều nhưng nếu di chuyển không đúng cách thì dễ làm hỏng chúng. Bạn có thể tham khảo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ Cần chuẩn bị các dụng cụ để mở như tua vít, cờ lê để tháo rời các bộ phận bên ngoài của máy giặt. Nếu bạn không tự tin hoặc không biết cách lắp, thì bạn có thể gọi thợ sửa chữa điện nước để hỗ trợ.
Bước 2: Xả toàn bộ nước ra khỏi máy giặt (Nếu có) Bạn cần xả toàn bộ nước ra khỏi máy giặt bằng đường ống thải. Sau đó tháo rời ống nước vào và ống xả khỏi máy giặt.
Bước 3: Đóng gói máy giặt Để tránh bị trầy xước trong khi di chuyển, bạn nên đặt máy giặt bằng thùng carton và đóng gói lại. Hoặc có thể dùng màng bọc PE để quấn bọc phía bên ngoài của máy.  Sau đó bạn cần dùng vải trùm lại, cố định chặt chúng bằng dây.
Bước 4: Chuyển máy giặt lên xe vận chuyển Để di chuyển ra xe, bạn cần dùng xe đẩy hàng để vận chuyển, sau đó nhấc máy giặt lên xe với khoản 2 – 3 người khiêng.

Những lưu ý khi di chuyển vật nặng
  • Cần đánh giá xem xét khối lượng của đồ vật trước khi di chuyển để tránh bị các chấn thương.
  • Cần kiểm tra việc các đồ vật cần di chuyển có được đóng gói đúng cách hay chưa.
  • Tránh với tay và cong lưng khi lấy đồ vật ngoài tầm với của bạn.
  • Khi nâng đồ vật nên dùng toàn bộ sức của chân và tay.
  • Trong khi nâng đồ nặng cần ôm sát vào người hoặc dùng dây đai cố định vật sát vào người, chỉ nên sử dụng sức của cơ bắp, không nên sử dụng hông và lưng.
  • Mang đồ vật có độ cao và kích vừa thấp hơn tầm mắt để có thể nhìn rõ đường đi.
Trên đây là những chia sẻ về cách di chuyển vật nặng khi chuyển nhà.
Để cho việc chuyển nhà nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên liên hệ công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể liên hệ Vận chuyển Kiến Vàng – chúng tôi sẽ tư vấn báo giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tối ưu nhất.