Cẩm nang vận chuyển

Vận chuyển đồ nội thất khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm sao cho an toàn, tránh làm hỏng tường trần nhà, tránh trầy xước bề mặt của đồ nội thất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để chuyển đồ nội thất an toàn và đúng kỹ thuật?

Vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ thường có kích thước khá lớn, được cấu tạo từ kim loại hoặc gỗ. Do đó, khi muốn di chuyển cần phải có sự giúp sức của nhiều người. Vậy làm sao để vận chuyển đồ nội thất giường ngủ dễ dàng và hiệu quả? Cùng theo dõi nhé!

Thiết kế của giường hiện nay có 2 loại: giường có mối nối và giường bắt vít.

Giường bắt vít

Đa số các bộ phận chi tiết của giường được gắn với nhau bằng những con ốc vít, do đó bạn chỉ cần dùng tua vít hoặc máy bắn vít để tháo lắp một cách dễ dàng, khâu vận chuyển đi cũng đỡ mất sức hơn.

Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian trong khâu tháo lắp, bạn cần thêm một người để hỗ trợ. Do khi tháo ốc vít, các thanh nối trên giường sẽ bung đột ngột nên cần một người giữ chúng để tránh rơi xuống làm bị thương.

Mẹo: nếu giường có thiết kế phức tạp, bạn nên chụp hình lưu lại trước khi tháo để tránh tháo ra rồi không nhớ cách gắn lại. Nhớ giữ lại đầy đủ ốc vít sau khi tháo nhé!

Giường có các mối nối

Loại giường này được làm từ chất liệu gỗ, được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các chi tiết của giường đều được nối lại với nhau bằng các mối nối. Tuy nhiên khâu tháo lắp khá khó hơn và cần nhiều kỹ năng.

Cách tháo giường như sau:

 1. Đầu tiên bạn cần tháo vạc giường ra.
 2. Tiếp theo bạn tháo các thanh ngang. Nếu chúng quá chắc chắn, bạn có thể đệm một lớp vải phía dưới ở một đầu thanh ngang, sau đó dùng vật cứng như búa gõ lực vừa phải và đều ở 2 đầu từ dưới lên để lấy chúng ra.
 3. Tiếp theo là gỡ các cạnh giường. Ở bước này bạn cần 1 – 2 người để hỗ trợ nhé!

Lưu ý: Khi gỡ xong thì cần đóng gói cẩn thận, sau khi chuyển sang nhà mới thì ráp chúng lại như cũ.

Đối các loại giường khác như giường gấp hoặc xếp thì khâu vận chuyển giường sẽ đơn giản hơn.
 

Kinh nghiệm vận chuyển các loại tủ

Trước khi vận chuyển bạn cần lấy toàn bộ đồ đạc ra khỏi tủ. Việc này là để giảm bớt trọng lượng tủ khi vận chuyển, các đồ đạc bạn có thể đóng gói trong thùng carton và ghi chú lên đó.

 

Khi vận chuyển: Nếu tủ có kích thước lớn không lớn và không thể tháo rời, bạn hãy quấn chúng lại bằng màng bọc PE, nhờ sự hỗ trợ từ 2 – 3 người, khi chuyển qua khe cửa cần đi theo chiều ngang.

Nếu là tủ có kích thước lớn và có thể tháo được, bạn cần tháo chúng theo trình tự sau:

 1. Chuẩn bị các dụng cụ để tháo: tua vít, búa, túi nilong đựng ốc vít,..
 2. Tháo lần lượt từ cánh cửa tử, hộc tủ. Nhớ đánh dấu vị trí chúng trước khi tháo, để khi ráp không bị sai.
 3. Tiếp theo là tháo phần đốc tủ (phía sau tủ). Đa số khu vực này được cố định bằng đinh nên có thể gỡ chúng bằng mở búa.
 4. Phần khung tủ, cần đặt chúng nằm trên mặt đất và tháo từ từ các chi tiết. Tuyệt đối không để tủ đứng khi tháo nhé, vì có thể các bộ phận rơi trúng chân và làm hỏng chúng.
 5. Sau khi đóng tháo toàn bộ tủ, bạn bỏ tất cả ốc vít vào túi nilong, đóng gói cẩn thận các bộ phận tủ rồi sau đó tiến hành vận chuyển.
 6. Sau khi chuyển tới nhà mới thì bạn cần lắp lại chúng theo đúng quy trình.

Kinh nghiệm vận chuyển bàn ghế

Việc vận chuyển đồ nội thất bàn ghế không quá phức tạp như giường hay tủ. Được thiết kế chủ yếu từ gỗ, các bộ phận chi tiết rất ít và có thể tháo và lắp tương tự như giường tủ.

Đối với bộ bàn ghế Sofa, chúng là nguyên khôi không thể tháo rời. Trước khi vận chuyển cần làm theo trình tự sau:

 • Sử dụng xốp nổ và màng PE bọc bàn ghế lại cẩn thận để tránh bị trầy xước sản phầm. Các vị trí như chân, góc cạnh bàn thì bạn nên bọc chúng bằng vải dày để tránh bị va chạm mạnh.
 • Khi vận chuyển, đặt bàn và sofa theo hướng sao cho có thể đi qua được cánh cửa. Nếu đi qua cánh cửa nhỏ, hãy để phần chân, tay vịn ghế đi qua trước rồi tiếp tục di chuyển các phần còn lại ra ngoài.

Vận chuyển đồ nội thất lặt vặt khác

Với các đồ vật nội thất nhỏ khác. Bạn nên dùng màng bọc PE và xốp nổ đóng gói lại, đặt vào thùng carton và ghi chú lại để cho tiện việc sắp xếp khi chuyển đến nhà mới.

Thuê dịch vụ chuyển nhà

Để giảm bớt rủi ro và an toàn khi chuyển nhà nói chung và vận chuyển đồ nội thất nói riêng, bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vận chuyển Kiến Vàng sẽ giúp bạn xử lý mọi thứ từ khâu đóng gói đồ đạc cho đến khâu vận chuyển.
Với đội ngũ nhân viên chuyển nhà nhiều năm kinh nghiệm, phương tiện vận chuyển hiện đại đa dạng tải trọng, đảm bảo an toàn 100% tải sản của bạn trong quá trình chuyển nhà.
Hy vọng qua những chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói trên sẽ giúp bạn hiểu cách tháo lắp đúng kỹ thuật, cách đóng gói cũng như vận chuyển sao cho an toàn và đảm bảo nguyên vẹn đồ đạc.