Cẩm nang vận chuyển

Khảo sát nhà ở hay văn phòng là bước rất quan trọng, tốt cho khách hàng và dịch vụ chuyển nhà trọn gói trước khi đi đến ký kết hợp đồng chuyển hay không, đây là quyền lợi khách hàng được hưởng. Đã có rất nhiều khách hàng e ngại nhân viên qua khảo sát sẽ bị tính thêm phí vào dịch vụ mà chỉ gọi điện để được báo giá qua điện thoại, thực tế thì không đơn vị nào thu tiền đi khảo sát cả. Chúng ta cùng xem vì sao cần phải khảo sát trước khi chuyển nhà.

Khảo sát để biết số lượng đồ cần chuyển

Ngoài việc chủ nhà thông báo số lượng đồ cần chuyển, nhân viên khảo sát cần phải đến xem thực tế để biết kích thước, hình dáng đồ vật, có tháo dỡ được không, tháo dỡ như thế nào, ôtô có vào được đến nhà hay không, di chuyển từ nhà ra xe có bị cản trở gì không, nhà chuyển đi mấy tầng, nhà chuyển đến mấy tầng, cầu thang kích thước có vừa tất cả đồ đạc khi vận chuyển hay không, nhà chung cư hay nhà ngõ, ngõ ngách như thế nào, ? Từ đó nhân viên khảo sát của Kiến Vàng sẽ tính toán số lượng công nhân chuyển đồ (cần thợ mộc, thợ điện lạnh...). Cần những vật tư gì để đóng gói bao bọc, cần những phương tiện như xe kéo tay loại nào cho phù hợp, quan trọng nhất là tính toán loại xe tải nào phù hợp, cần mấy xe, mấy chuyến xe với khối lượng đồ đã khảo sát và tuyến phố nơi khách hàng chuyển đi, chuyển đến những loại xe nào được hoạt động, hoạt động trong những khung giờ nào, với khối lượng đồ đạc như vậy vận chuyển hết bao nhiêu thời gian. Qua khảo sát chi tiết sẽ đánh giá được chính xác cách thức vận chuyển từ đó nhân viên khảo sát của Kiến Vàng sẽ đưa ra mức giá sát nhất, chi phí thấp nhất cho khách hàng và quan trọng nhất sẽ không có bất cứ phát sinh hay phụ phí nào khi thực hiện hợp đồng, vì thế chuyện tranh luận giữa khách hàng và Vận chuyển Kiến Vàng chưa bao giờ xảy ra.

 

Thí dụ: 1 chiếc phản gỗ, có chiếc là nguyên tấm có chiếc lại là nhiều tấm nhỏ ghép vào có thể tháo dỡ ra từng bộ phận để bê vác cho dễ ràng, nếu là chiếc nguyên tấm có thể phải 6 người để làm nhưng chiếc phản ghép chỉ cần 2 người làm để tháo dỡ. 

Đánh giá khối lượng đồ đạc nhiều hay ít để ước lượng sử dụng bao nhiêu chuyến xe chở, như thế sẽ báo giá được sát nhất cho khách hàng. Cả khách và đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà đều không bị thiệt thòi.

Khảo sát đoạn đường vào nhà để biết cần những phương tiện nào

Tại Hà Nội có những ngôi nhà mà không xe có động cơ nào vào được, để chuyển những ngôi nhà như thế thật sự rất vất vả cho chúng tôi. Nếu chỉ biết số lượng đồ cần chuyển thôi là chưa đủ để báo giá, khi đi thực tế nhân viên khảo sát sẽ nắm được tình hình giao thông, lối vào nhà nơi khách hàng cần chuyển. Nếu không có bước khảo sát này khi đến thực hiện việc chuyển nhà chắc chắn sẽ thất bại vì không có sự chuẩn bị những phương tiện cần thiết. Và những ngôi nhà cần nhiều công sức để chuyển sẽ có giá thành cao hơn những ngôi nhà có xe tải chờ ngay ngõ.

Khảo sát để biết đấy là nhà chính chủ

Như một số báo đã viết một số kẻ gian đã lợi dụng sơ hở của chủ nhà (có được chìa khóa nhà), biết rằng chủ nhà đi vắng một thời gian, đã gọi điện cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói đến chuyển toàn bộ tài sản đi. Đây là lý do chúng tôi luôn muốn cho người đi đến khảo sát để biết tổng thể đồ đạc, giao thông, thời gian chuyển, nếu có gì đó mờ ám trong cách thức chuyển như chuyển gấp, chuyển ngay trong đêm. Kiến Vàng sẽ từ chối thực hiện.

Khảo sát để báo giá chi tiết

Sau khi đã biết đầy đủ thông tin như giao thông đi lại, số lượng đồ cần chuyển, và đảm bảo đây là nhà chính chủ không phải nhà đang ở diện tranh chấp nhân viên sẽ gửi cho khách hàng bảng báo giá chuyển nhà trọn gói của chúng tôi. Nếu khách hàng đồng ý với mức giá Kiến Vàng đưa ra thì cả hai bên sẽ hẹn ngày chuyển và ký kết hợp đồng. Nếu không đồng ý với giá chuyển nhà của chúng tôi Bạn từ chối chuyển mà chúng tôi cũng không thấy phiền lòng.

Trên đây là các lý do tại sao cần khảo sát trước khi chuyển nhà, rất hy vọng khách hàng của chuyển nhà Kiến Vàng sẽ được phục vụ một cách chu đáo tận tình. Nhân viên khảo sát của chúng tôi là những người thân thiện vui tính. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.